CÔNG TY DU LỊCH - CHO THUÊ XE CHUYÊN NGHIỆP TẠI ĐÀ NẴNG

KHẲNG ĐỊNH UY TÍN TRÊN THỊ TRƯỜNG

0236.3710007 , 0236.3714720

0905330085 -

info@tuandungtour.com - infotuandung@gmail.com

Menu

BÍ QUYẾT ĐI CÙ LAO CHÀM TỰ TÚC NGON – BỔ – RẺ

Nếu bạn đang có ý định đi Cù Lao Chàm thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của mình nhé.Mình sẽ chia sẽ những tips nhỏ để bạn có được 1 chuyến du lịch trọn vẹn niềm vui nhé!!

1. DI CHUYỂN RA ĐẢO CÙ LAO CHÀM

Muốn đi ra đảo Cù Lao Chàm bạn phải di chuyển đến bến Cửa Đại hoặc Hội An để đi ca nô (hoặc thuyền).

+ Đối với ca nô (tàu): Nếu bạn đi đông người thì có thể thuê hẳn 1 ca nô riêng, ít người thì nên mua vé đi ghép, giá vé khoảng 200k-250k cho lượt đi, khoảng 100k-150k cho lượt về. Đi ca nô chỉ mất gần 30 phút là tới nơi rồi, phóng như bay, rất là phê.hihi.

NOTE: Với giá vé trên cano chỉ đưa bán ra đảo thôi nhé (thường là đưa ra bãi Làng) chứ không đưa thêm các địa điểm khác. Chỉ phù hợp với bạn nào tính ở ngoài đảo 1 đêm. Nếu bạn muốn đưa đi nhiều điểm hơn trong ngày, bao gồm cả ăn uống, bạn phải đặt vé với giá cao hơn.

+ Đối với thuyền: Cái này thì rẻ hơn, nhưng bạn phải đến đúng giờ chứ không là không có thuyền ra đâu. Ở bến Cửa Đại xuất phát lúc 9h, còn ở phố cổ Hội An là 8h. Giá vé 50k/người, thời gian di chuyển khoảng hơn 2 tiếng. Nhưng lưu ý, bạn nào mà say sóng đi thì “phê” lắm đấy, nên cân nhắc chọn phương án này nhé.

Lưu ý: Nếu bạn muốn đi cả xe máy ra đảo thì chỉ có thể chọn phương án đi thuyền, giá 30k/xe.

THAM KHẢOTour du lịch Cù Lao Chàm 1 ngày rẻ nhất Đà Nẵng chỉ 540k

2.DI CHUYỂN Ở CÙ LAO CHÀM

Nếu bạn đi xe máy thì đi luôn, nếu không có thì có thể thuê lấy 1 chiếc để có thể lượn một vòng quanh đảo. Giá thuê xe khoảng 150k/ngày.

Hoặc bạn có thể thuê thuyền với giá 350k-400k cho thuyền 5-6 người, để đi quanh đảo, lặn ngắm san hô.

3.NHÀ NGHỈ Ở CÙ LAO CHÀM

Nếu bạn đã đi tự túc thì bạn nên ở lại đảo một đêm chứ đi xong về ngày thì chán phèo. Ban ngày ở đây khá đông khách du lịch, chỉ ban đêm thì sự yên tĩnh, hoang sơ ở đây mới hiện lên rõ nét nhất.

Giá nhà nghỉ ở Cù Lao Chàm cũng rất rẻ thôi, khoảng 150k-200k phòng cho 2 người. Bạn có thể chọn ở Bãi Hương hoặc Bãi Làng.

Nhà nghỉ Cù Lao Chàm

Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số nhà nghỉ sau:

  • Nhà nghỉ Huỳnh Văn Trí

Địa chỉ : Bãi Làng, Cù Lao Chàm, Quảng Nam. Điện thoại : 0974994189

  • Nhà nghỉ Thư Trang

Địa chỉ : Bãi Làng, Cù Lao Chàm, Quảng Nam. Điện thoại : 0985237941

  • Nhà nghỉ Hoa Biển

Địa chỉ : Bãi Làng, Cù Lao Chàm, Quảng Nam. Điện thoại : 01696037322

4.LẶN NGẮM SAN HÔ Ở CÙ LAO CHÀM

Để lặn ngắm san hô thì bạn phải thuê thuyền như mình nói ở trên. Mà phải đi ghép mới rẻ chứ 1-2 người mà thuê thì giá tương đối cao. Nhưng lặn ngắm san hô ở đây chỉ là thuyển chở ra bãi san hô, dùng kính lặn, lặn ngắm bề mặt thôi nhé. Còn nếu muốn lặn sâu ngắm san hô, hay đi bộ dưới biển thì phải sử dụng dịch vụ riêng với giá mỗi loại là khoảng 850k/người.

Tất nhiên cũng như tự đi trong ngày, đi tour thì cũng chỉ đi trong ngày, cũng chỉ tham quan được một số chỗ, không đi hết đảo, cũng chẳng ngắm hoàng hôn được. Trừ khi bạn định qua đêm thì hãy đi tự túc, và những chi phí mình liệt kê ở trên rất cần thiết cho bạn đó.

Dưới đây là thông tin Tour rất uy tín giá rẻ. Mình xin gửi tới các bạn tham khảo:

Bảng giá Tour du lịch Đà Nẵng

THAM KHẢO THÊM: Chùm tour Đà Nẵng

Du lịch Cù Lao Chàm giá rẻ

Tóm lại : Đi Cù Lao Chàm tự túc khá tốn kém, riêng đi ca nô đã hết tầm 300k-400k rồi, chưa nói đến thuê xe, thuê thuyền, ăn uống, chỗ ở… Nếu bạn tính ở lại Cù Lao Chàm 1 đêm thì không sao nhưng mà tính đi trong ngày mà đi tự túc thì quá tốn kém so với đi tour. Đi tour thì cả tour đưa đón tận nơi hết khoảng hơn 500k chút thôi mà bao gồm cano đưa đón rất nhiều địa điểm, ăn uống, hướng dẫn viên… Nếu bạn đi trong ngày, không có nhiều thời gian, muốn tiết kiệm, lười tính toán, di chuyển thì mình khuyên bạn nên đi tour.

Rất mong bạn có một chuyến đi Cù Lao Chàm thật “đẹp” và nhiều kỉ niệm!!!

Tin liên quan